BIA THỦ CÔNG SUNDROP JOKER X

TÌM HIỂU BIA TƯƠI THỦ CÔNG SUNDROP

Dòng bia thủ công phong cách witbier lấy cảm hứng từ những dòng bia tu viện tại Bỉ.

Cảm nhận sự tinh tế từ hương vị vỏ cam, ngò, hồ tiêu và lá parsley. Dòng bia witbier đặc trưng không lọc để tiếp tục lên men trong chai. Vì vậy, bia có màu đậm và thường nặng độ hơn sau một quãng thời gian đóng chai.

Bia tươi thủ công Sundrop là dòng bia thủ công được kiểu witbier được Nhà máy Bia tươi Sài Gòn Viễn Đông tự phát triển. Dòng bia tươi thủ công này sử dụng dòng men Saccharomyces cerevisia.

Bia là thức uống lâu đời của con người đã được sử dụng từ thời cổ đại. Lần theo các di chỉ khảo cổ và các ghi chép còn lại, dòng men bia  Saccharomyces cerevisia có thể được xem là một trong những dòng men có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới và đã sớm được con người sử dụng trong quá trình lên men bia, rượu vang và bánh mì từ rất lâu. Đặc điểm của loại men bia thủ công này là nó hoạt động trong môi trường nhiệt độ và nồng độ cồn cao. Theo cách gọi phổ thông, dòng men nấu bia tươi thủ công kiểu ale này được xếp vào dòng “nấm men nổi”.

BIA THỦ CÔNG SUNDROP CÓ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Cảm nhận sự tinh tế từ hương vị vỏ cam, ngò, hồ tiêu và lá parsley. Dòng bia witbier đặc trưng không lọc để tiếp tục lên men trong chai. Vì vậy, bia có màu đậm và thường nặng độ hơn sau một quãng thời gian đóng chai.

“Sự tinh tế trong việc sử dụng những loại thảo mộc tại Việt Nam tạo ra một dòng bia thủ công tươi mát, phù hợp với khí hậu nóng bức.”

Pieter Wiens – Brewmaster of U.S Guinness Brewery

TẠI SAO LẠI CÓ TÊN SUNDROP JOKER?

Trong nền văn hóa phương Tây, những chú hề Joker là một người không khi nào vắng mặt trong các buổi tiệc linh đình của các gia đình quý tộc và hoàng gia. Những ghi chép và phác họa đầu tiên về những người pha trò này bắt đầu vào đầu giai đoạn trung cổ và thời điểm cực thịnh của họ vào khoảng giai đoạn Phục Hưng Renaissance, khi nghệ thuật và hội họa được phát triển vượt bật với nhiều thành tựu to lớn. Mặc cho công việc của họ nghe có vẻ tầm thường, phần lớn những chú hề Joker đều có xuất thân quyền quý và thường là người thân trong các dòng họ quý tộc thời bấy giờ. Không chỉ vậy, họ còn là những người đạo diễn, chủ tiệc khi có các sự kiện văn hóa lễ hội khi dân chúng tụ họp lại.

Mặc dù công việc của các chú hề Joker nghe tưởng chừng đơn giản, họ đều phải qua các trường lớp đào tạo và được giáo dục rất tốt trong các môn nghệ thuật biểu diễn như thơ văn, âm nhạc và ảo thuật. Không có cuộc vui nào là không có các chú hề. Và không có chú hề thì không thể nào là cuộc vui trọn vẹn.

Một điều thú vị khác đến từ văn hóa phương Tây liên quan đến chú hề Joker liên quan đến các bộ bài Tây. Có một điều ít ai biết rằng, mỗi một bộ bài Tây do các nhà in khác nhau sản xuất sẽ có một chú phăng-teo khác nhau, mỗi nhân vật mang một vẻ khác nhau. Trong thơ ca và văn học Tây phương, hình ảnh chú hề còn tượng trưng cho sự chân thật, khéo léo và sự độc nhất.

Việc lựa chọn hình ảnh chú hề Joker là đại diện cho các dòng bia thủ công chính là thể hiện hy vọng và niềm tin của Nhà máy Bia Viễn Đông trong việc tạo nên các dòng bia tươi thủ công đặc sắc với mỗi một dòng bia là một bản sắc khác nhau. Đồng thời, thông qua những ý nghĩa nhân văn của chú hề Joker về sự thành thật, bia Viễn Đông cũng muốn truyền tải đến khách hàng sự cam kết về chất lượng cho các sản phẩm bia thủ công với các tiêu chí: không sử dụng nguyên liệu nấu bia rẻ tiền không nguồn gốc, không tiệt trùng làm mất đi hương vị và các loại vitamin có trong bia, không sử dụng các chât tạo mùi và phụ gia vì bất kì lý do nào.

Mỗi một dòng bia thủ công Joker có một chú hề đại diện và chúng tôi hy vọng những chú hề đó sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong những sự kiện, những buổi tiệc hoặc đơn giản là người bạn đồng hành có thể chia sẻ với bạn những cảm xúc trọn vẹn sau những giờ căng thẳng.

Loại bia: Witbier

Rating: 5 out of 5.

IBU: 28

ABV: 5.2%

Thời gian ủ: 48-60 ngày