VỀ CHÚNG TÔI

Our History

Được thành lập từ năm 1995, đến nay nhà máy Bia Viễn Đông đã có hơn 25 năm kinh nghiệm vận hành và sản xuất các dòng bia tươi và bia tươi thủ công tại Sài Gòn. Kể từ đó tới nay, nhà máy bia thủ công của chúng tôi đã không ngừng cải tiến, nâng cấp, và mở rộng để trở thành một trong những nhà nấu bia tươi thủ công lớn nhất Việt Nam.

Năm 1995, chỉ một năm sau khi Mỹ bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu có những chuyển biến vô cùng tích cực. Cuộc sống của người dân tại đa số các thành thị lớn nhỏ tại Việt Nam bắt đầu được cải thiện khi nền kinh tế thị trường không còn bị nhiều gò bó. Tuy nhiên, nhìn chung mức sống của đại đa số dân chúng thời bấy giờ vẫn còn tương đối thấp. Trước thực tế đó, các nhà sáng lập của Nhà máy Bia Viễn Đông đã quyết định đầu tư xây dựng một phân xưởng sản xuất bia nhỏ làm vệ tinh cho Công ty bia Sài Gòn và Bia tươi Sài Gòn Viễn Đông chính thức ra đời. Các dòng bia thủ công được sản xuất hoàn toàn theo quy trình thủ công kết hợp với nguyên liệu nấu bia nhập khẩu từ Úc và châu Âu cũng như xen lẫn các nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam để thể hiện bản sắc con người đất Việt của chúng tôi.

Nhà máy Bia Viễn Đông chính thức trờ thành tên gọi mới của Bia Tươi Sài Gòn Viễn Đông vào năm 2019. Tên gọi mới nằm trong chiến lược định hướng thương hiệu và giảm sự nhầm lẫn với Công ty bia Sài Gòn. Dù là cái tên mới, nhưng đội ngũ sản xuất bia tươi và bia thủ công của nhà máy vẫn luôn mang trong mình nhiệt huyết không đổi trong việc tạo ra những sản phẩm bia chất lượng và phù hợp cho khách hàng.

LAGER | ABV 4.5% | IBU 18

“Bia không chỉ là thức uống, nó là câu chuyện lịch sử của chúng tôi”

Jane Doe